Hi 🤓 Cảm ơn bạn đã ghé thăm blog này, nếu những bài viết trên blog giúp ích cho bạn. Bạn có thể giúp blog hiển thị quảng cáo bằng cách tạm ngừng ad blocker 😫 và để giúp blog duy trì hoạt động nếu bạn muốn.
Cảm ơn bạn!

Như chúng ta đã biết màu sắc ảnh hưởng không nhỏ đến UI/UX, thông thường khi chúng ta sử dụng màu bằng Vs Code chúng ta thường chọn lấy một màu ưng ý. Mình giả sử một trường hợp nhỏ thế này:

Ta có một button với một màu bất kì. Bây giờ mình muốn hover lên button đó sẽ chuyển màu sắc để người dùng biết. Nhưng trong trường hợp này mình đoán khá nhiều anh em chọn đại một màu miễn sao mắt mình thấy đẹp là được 😁.

Tất nhiên với người có nhiều kinh nghiệm thì chuyện đó không phải là vấn đề, và hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn một trick nho nhỏ để chúng ta có thể cải thiện ít nhiều về cách chọn màu hover chỉ thông qua một nút click! 😯.

paint

Ta có một button với màu sắc chỉ định. Vậy bây giờ khi mình muốn hover button này đổi màu và mình không muốn chọn bừa một màu. Thay vào đó mình sẽ sử dụng công cụ thay đổi màu của VS Code như sau:

Đây là button mà mình muốn hover:

buttonhover

Khi hover ta sẽ cho button này đổi màu. rất đơn giản như sau:

Trên thanh màu của bộ chọn màu ta click, hệ màu sẽ đổi từ rgb sang rgba, sau đó ta chỉ việc giảm alpha (giá trị cuối của rgba). Quay lại video cho các bạn dễ hình dung nhé 😁.

Ngoài ra thanh màu này còn giúp chúng ta đổi các mã màu theo ý mình muốn rất hay đúng không nào 👏.

Hi vọng qua bài viết khá dài dòng mà không đi thẳng vào vấn đề này sẽ giúp ích cho các bạn ^^. Chúc các bạn một ngày tốt lành.

Nếu thấy hay các bạn có thể click vào quảng cáo ủng hộ mình để duy trì website.

Sắp tới mình sẽ ra thêm các bài viết hay về Front-end ở trang web này và cả video trên kênh youtube của mình nữa. Hi vọng các bạn ủng hộ mình ^^. Bye Bye

Có thể bạn thích ⚡
homiedev
About Me

Hi, I'm @devnav. Một người thích chia sẻ kiến thức, đặc biệt là về Frontend 🚀. Trang web này được tạo ra nhằm giúp các bạn học Frontend hiệu quả hơn 🎉😄.

Chúc các bạn tìm được kiến thức hữu ích trong blog này 😁😁.