Hi 🤓 Cảm ơn bạn đã ghé thăm blog này, nếu những bài viết trên blog giúp ích cho bạn. Bạn có thể giúp blog hiển thị quảng cáo bằng cách tạm ngừng ad blocker 😫 và để giúp blog duy trì hoạt động nếu bạn muốn.
Cảm ơn bạn!

Đôi khi với một đoạn văn bản, chúng ta muốn in hoa (uppercase), hoặc in thường (lowercase) chúng. Nếu sửa thủ công thì sẽ mất kha khá thời gian 😥. Với VS Code, nó hỗ trợ cho chúng ta chức năng in hoa, in thường.

Để sử dụng thì các bạn có một số cách. Cùng đọc bài viết để biết cách làm nhé!

Cách đầu tiên, các bạn làm theo các bước đơn giản sau:

  1. Chọn đoạn văn bản muốn in hoa/thường.
  2. Nhấn tổ hợp phím Shift + Command + P (Mac) / Ctrl + Shift + P (Windows/Linux).
  3. Transform to Uppercase/Transform to LowerCase.
  4. Nhấn Enter.

Cách trên cũng khá nhanh rồi, nếu bạn muốn nhanh hơn, chúng ta sẽ thêm phím tắt cho các chức năng này. Các bạn mở Keyboard Shortcuts để chỉnh sửa các phím tắt cho các chức năng VS Code.

  1. Chọn File > Preferences > Keyboard Shortcuts (Code > Preferences > Keyboard Shortcuts với macOS) hoặc Ctrl + Shift + P (Shift + Command + P với MacOS) và gõ Keyboard Shortcuts.
  2. Bảng Keyboard Shortcuts hiện ra thì các bạn gõ uppercase và chọn mục bên dưới.
  3. Nhấn Enter để thêm phím tắt cho chức năng này. Làm tương tự cho các chức năng khác nhé!

set keyboard shortcuts vscode

Với chức năng Transform to Uppercase mình thường đặt là Shift + Alt + U (Chữ U đại diện cho Uppercase ^^), Còn Transform to LowerCaseShift + Alt + L (L: Lowercase). Các bạn có thể tự chọn cho mình phím tắt dễ nhớ, dễ gõ và không trùng với các chức năng khác nhé!

Có thể bạn thích ⚡
homiedev
About Me

Hi, I'm @devnav. Một người thích chia sẻ kiến thức, đặc biệt là về Frontend 🚀. Trang web này được tạo ra nhằm giúp các bạn học Frontend hiệu quả hơn 🎉😄.

Chúc các bạn tìm được kiến thức hữu ích trong blog này 😁😁.